Bài viết ĐÀN ÔNG THU NHẬP DƯỚI 10 TRIỆU 1 THÁNG CÓ NÊN CƯỚI...

ĐÀN ÔNG THU NHẬP DƯỚI 10 TRIỆU 1 THÁNG CÓ NÊN CƯỚI VỢ?

Nhiều ý kiến cho rằng đàn ông có thu nhập dưới 10 triệu một tháng thì không nên cưới vợ vì họ lo sợ rằng những người như thế khi cưới sẽ không thể lo cho gia đình chu toàn.

Nhưng thu nhập có là tất cả để tiến tới hôn nhân không?

Để tiến tới hôn nhân, phụ nữ nên có cái nhìn hướng về tương lai hơn chỉ là hiện tại. Một chàng trai 20 tuổi kiếm 10 triệu một tháng với một gã 30 tuổi kiếm 10 triệu một tháng rõ ràng khác nhau rất nhiều phải không?

Không chỉ xét về thu nhập, bạn nên quan sát về cách kiếm tiền, khả năng thăng tiến, chí tiến thủ,…của anh ấy hơn là mức lương hiện tại như thế. Vì có thể mức lương của anh ấy sẽ thay đổi nhanh chóng sau 1 năm, 2 năm hay 5 năm.

ĐÀN ÔNG THU NHẬP DƯỚI 10 TRIỆU 1 THÁNG CÓ NÊN CƯỚI VỢ?
Đàn ông thu nhập dưới 10 triệu 1 tháng có nên cưới vợ?

Nhưng liệu vật chất có là tất cả? Để trở thành người chồng tốt, anh ấy cần có tình yêu thương chân thành và quan tâm săn sóc với bạn nữa. Anh ấy có chăm lo khi bạn ốm? Sẵn sàng san sẻ những gánh nặng việc nhà cùng bạn? Chăm sóc con cái cùng bạn không? Đó mới là những điều bạn thực sự nên lưu tâm.

>>>CÁC KỸ NĂNG CẦN PHẢI HỌC TRƯỚC TUỔI 30

Hôn nhân nên là sự sẻ chia, yêu thương lẫn nhau chứ không chỉ là kết quả của sự tính toán tiền nong.

Ngoài ra, nếu bạn chọn một chàng trai lấy làm chồng chỉ vì thu nhập của anh ấy thì anh ấy sẽ lấy bạn vì thứ mà anh ấy muốn, có thể là sắc đẹp chẳng hạn. Nhưng đến lúc bạn không còn đẹp, anh ta không còn tiền, thì tiền hết tình tan ư? 

Những cuộc hôn nhân được xây dựng từ sự lợi dụng thì cũng nhanh chóng sụp đổ mà thôi.

Vì thế, thay vì đặt câu hỏi “Đàn ông thu nhập 10 triệu một tháng có nên cưới vợ hay không?” thì hãy đặt những câu hỏi như: Người đàn ông ấy có yêu bạn đủ hay không? Có chịu hy sinh vì bạn hay không? Tiền đồ anh ấy sẽ rộng mở trong tương lai khi có bạn bên cạnh chứ?

Hãy trả lời những câu hỏi trên một cách chu toàn, sau đó mới quyết định tiến tới hôn nhân không bạn nhé!

Đọc thêm: Phụ nữ hiện đại, tự tại chi tiêuCác kỹ năng cần phải học trước tuổi 30

ý tưởng kinh doanh dịp Tết