Bài viết Sinh viên cần bao nhiêu tiền mỗi tháng để chi tiêu?

Sinh viên cần bao nhiêu tiền mỗi tháng để chi tiêu?

Sinh viên cần bso nhiêu tiền mỗi tháng là đủ

Có lẽ sẽ khó để có một đáp án chính xác cho câu hỏi “Sinh viên cần bao nhiêu tiền một tháng?”. Nhưng đây vẫn là vấn đề được rất nhiều phụ huynh và sinh viên quan tâm. Bố mẹ cần biết mức chi tiêu để cân nhắc mức chu cấp phù hợp, sinh viên cần biết để xem mình chi tiêu như vậy là hợp lý hay đang bị phung phí. Tùy từng điều kiện mỗi gia đình và nhu cầu mà mức chi tiêu mỗi tháng có thể dao động từ 2-5 triệu đồng Hãy cùng tham khảo các mẫu bảng chi tiêu sinh viên ngày nay nhé. 

Lưu ý: Mẫu chi tiêu không bao gồm tiền học phí, học thêm.

>>> Đọc thêm: 8 cách chi tiêu thông minh cho sinh viên dễ áp dụng

 

1.Sống cùng gia đình, sinh viên cần bao nhiêu tiền mỗi tháng?

sinh viên cần bao nhiêu tiền mỗi tháng

Đây là mẫu bảng chi tiêu sinh viên sống cùng gia đình. Các bạn ấy sẽ không mất tiền thuê trọ và ăn uống hàng tháng. Nếu so cùng một mức chu cấp như các sinh viên ngoại tỉnh thì sinh viên sống cùng gia đình sẽ “thoải mái” hơn cho chi tiêu mua sắm, vui chơi. Tuy nhiên, nếu sinh viên có nhu cầu tham gia các khóa học ngoại ngữ, kỹ năng hay chuyên môn thì cũng sẽ mất khoản chi phí không hề nhỏ mỗi tháng.

   2. Chi tiêu đa số cho ăn uống

mẫu bảng chi tiêu sinh viên

Có lẽ đây là sự thật bóc trần của những bạn sinh viên năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu kết bạn bốn phương. Chi tiêu hàng tháng sẽ chiếm đa số cho việc ăn uống, xem phim, ca nhạc. Khi quyết định đầu tư cho việc tụ tập, ăn uống, vui chơi thì sẽ phải chấp nhận thu hẹp mức chi tiêu cho việc mua sắm, học tập và tiết kiệm.

    3.Một tháng có bao nhiêu đổ hết vào quần áo, mỹ phẩm 

chi tiêu cho mua sắm

Đây là mẫu bảng chi tiêu không còn xa lạ gì với các bạn nữ. Mỗi lần đi shopping là gần như hết nửa tiền tiêu mỗi tháng. Đặc biệt quần áo, mỹ phẩm ở thành phố giá không hề rẻ. Vậy nên nếu chót niềm đam mê shopping thì bạn sẽ phải chi trả số tiền không hề ít mỗi tháng đó. Đầu tư cho bản thân là tốt nhưng các bạn sinh viên cũng cần quản lý tài chính cá nhân tốt để đảm bảo đời sống nhé.

4. Chi tiêu cân bằng – Sinh viên cần bao nhiêu tiền một tháng không còn là câu hỏi khó

sinh viên cần bao nhiêu tiền mỗi tháng

Đây là mẫu bảng chi tiêu tiêu chuẩn mà các bạn có thể tham khảo. Sinh viên nên quản lý tài chính cá nhân tốt để phân bổ nguồn chi tiêu hàng tháng phù hợp cho các hoạt động. vừa đảm bảo có giao lưu kết bạn, vừa đầu tư cho học tập, cho bản thân và sức khỏe. 

Thói quen chi tiêu cân bằng như vậy không phải tự nhiên mà có. Đó là kết quả của cả quá trình theo dõi và thiết lập ngân sách chi tiêu. Sinh viên có rất nhiều cách để quản lý tài chính cá nhân như ghi chép chi tiêu ra sổ hoặc sử dụng ứng dụng chi chép chi tiêu. Việc ghi chép chi tiêu sẽ giúp bạn xác định thói quen chi tiêu của bạn đang ở loại nào như trên. Từ đó sẽ giúp bạn lên kế hoạch cân bằng chi tiêu và kiểm soát tài chính cá nhân tốt hơn.

MISA MoneyKeeper là một ứng dụng ghi chép chi tiêu, quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Ứng dụng cho phép bạn ghi chép chi tiêu nhanh chóng theo từng hạng mục, thiết lập han mức chi, quản lý tài khoản tiết kiệm và thống kê, báp cáo thu chi hàng tuần, hàng tháng.

Link tải app: https://mily.vn/oJCmOiO

 

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi sinh viên cần bao nhiêu tiền mỗi tháng nằm ở chính mỗi người. Sinh viên có thể làm thêm để có thêm thu nhập và chi tiêu nhiều hơn cho nhu cầu. Song điều quan trọng là phải biết quản lý tài chính cá nhân và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Đây không chỉ là để tiết kiệm tiền mà còn là kỹ năng sống rất cần thiết cho thế hệ trẻ ngày nay.