Bài viết PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI, TỰ TẠI CHI TIÊU

PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI, TỰ TẠI CHI TIÊU

Phụ nữ hiện đại, tự tại chi tiêu

PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI, TỰ TẠI CHI TIÊU

Người phụ nữ trong xã hội xưa thường chọn cho mình lối sống như “cây tầm gửi”. Cuộc sống như thế thật u tối biết bao khi người phụ nữ trong gia đình phải luôn nhìn mặt người khác mà sống qua ngày. 

Tất cả những quyết định dù nhỏ nhất cũng cần phải thông qua người khác trước khi thực hiện vì bản thân phụ nữ không có tiếng nói để đưa ra quyết định.

Rồi dần dần, những người phụ nữ ấy trở nên nhu nhược và thiếu sức sống. Lúc ấy, thử hỏi người đàn ông sẽ bị hấp dẫn bởi người vợ héo mòn ở nhà hay những hoa thơm cỏ lạ ngoài kia?

Vậy nên, phụ nữ à, hãy luôn giữ cho mình suy nghĩ độc lập về tài chính!

1. KINH TẾ GIA ĐÌNH ỔN ĐỊNH 

Khi có thể tự chủ chi tiêu, kinh tế gia đình cũng được đỡ đần rất nhiều. Nếu ngày trước, tất cả gánh nặng chi tiêu đều đặt lên vai chồng thì khi chẳng may anh ấy đau ốm hoặc công ty có vấn đề thì kinh tế gia đình sẽ khốn đốn đủ đường. 

Giờ đây, khi mái nhà của bạn đã có 2 nguồn thu nhập, thu nhập của gia đình cũng sẽ ổn định hơn rất nhiều. Dù một trong hai vợ chồng gặp khó khăn trong công việc, hoặc không ổn định trong thu nhập thì vẫn còn một nguồn thu nhập nữa chống đỡ.

>>>Cách tạo sổ tiết kiệm cực dễ dàng trên Sổ Thu Chi MISA

Hơn thế nữa, khi có thu nhập, tiếng nói của phụ nữ trong gia đình cũng được coi trọng hơn. Phụ nữ có thể thẳng thắn trao đổi với chồng mình các vấn đề trong gia đình mà không cần phải e dè như trước. Từ vấn đề nhỏ như hôm nay ăn gì, đi chơi ở đâu đến các quyết định lớn như chọn trường cho con, gửi tiền về cho bố mẹ.

2. NHAN SẮC XINH ĐẸP 

Phụ nữ hiện đại, tự tại chi tiêu
“Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”

“Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Nếu không có thu nhập, bạn sẽ suy nghĩ đắn đo rất nhiều trước những chi tiêu cho chính mình. Để rồi theo năm tháng trôi qua, khi bạn dành hết tuổi xuân, sức khỏe cho chồng con, cho công việc nội trợ thì nhan sắc thủa nào cũng phai tàn.

Nhưng trái lại, khi bạn cũng có nguồn thu nhập của riêng mình, bạn có thể thoải mái tô điểm cho bản thân: từ mua mỹ phẩm, quần áo đến ăn uống bổ dưỡng, tập thể dục mỗi ngày,…với số tiền mình làm ra.

3. CHỦ ĐỘNG LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH DÀI HẠN

Phụ nữ nên chủ động lập kế hoạch tài chính
Phụ nữ nên chủ động lập kế hoạch tài chính dài hạn

Không chỉ dừng lại ở việc ổn định thu nhập cho cuộc sống, phụ nữ ngày nay còn chủ động lập kế hoạch tài chính dài hạn như tiết kiệm, đầu tư sinh lời,…

>>>Phụ nữ học cách chi tiêu tiết kiệm với mức lương dưới 10 triệu/tháng

Để tạo ra những khoản đầu tư này, phụ nữ nên cân đo đong đếm hợp lý dòng tiền ra và tiền vào hợp lý.

Sổ Thu Chi MISA là giải pháp tuyệt vời dành cho những phụ nữ hiện đại thông minh. 

Ứng dụng sẽ giúp bạn ghi chép thu chi hàng ngày dù là những khoản nhỏ nhặt nhất. Ngoài ra, ứng dụng sẽ giúp bạn quản lý việc này qua các ghi chép thu, chi theo từng hạng mục cụ thể. 

Bạn sẽ có góc nhìn tổng quan nhất về tình hình tài chính, thu chi, công nợ… từ các ghi chép hàng ngày đó nhờ hệ thống báo cáo sẽ cung cấp đầy đủ số liệu. Từ đó giúp bạn đưa ra được những thay đổi nhanh chóng, kịp thời.

Chắc hẳn có nhiều lúc bạn sẽ gặp tình trạng chi tiêu quá tay dẫn đến việc thu chi không cân bằng. Đừng lo, Sổ Thu Chi MISA còn có tính năng đặt hạn mức chi tiêu và nhắc nhở bạn khi chi tiêu quá hạn mức nữa.

Ngoài ra, ứng dụng cũng giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm cho tương lai. Bạn có mong muốn sau 3 năm mua được xe ô tô để tiện đi lại, 5 năm mua được nhà để gia đình có chốn đi về cố định,…? Sổ Thu Chi MISA sẽ cùng bạn tiến tới những ước mơ này nhé!

Và còn tất nhiều những tính năng khác của Sổ Thu Chi MISA như theo dõi vay nợ, quản lý chuyến đi, xuất khẩu dữ liệu, scan hóa đơn,… mà bạn có thể tận dụng để quản lý chi tiêu trong gia đình. Từ đó những mục tiêu tưởng chừng như xa vời có thể dần được hoàn thiện.

“Cách một người phụ nữ đối đãi với bản thân mình, cũng chính là cách mà họ cho phép người khác đối xử với họ.” Hãy yêu thương chính bản thân mình rồi mới mong chờ yêu thương từ những người khác, phụ nữ nhé!

>>Đọc thêm:

5 TÍNH CÁCH TÀI CHÍNH PHỔ BIẾN