Bài viết Phụ nữ cần bao nhiêu quần áo là đủ?

Phụ nữ cần bao nhiêu quần áo là đủ?

phụ nữ cần bao nhiêu quần áo là đủ

Chi tiêu cho mua sắm quần áo dường như đã là một khoản chi mặc định hàng tháng của chị em phụ nữ. Họ có thể mua đủ các kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc và dường như không có giới hạn cho chúng. Vậy phụ nữ cần bao nhiêu quần áo là đủ? Phụ nữ là những người yêu thích cái đẹp, họ luôn muốn mình chỉn chu và xinh đẹp trong mắt người khác. Quần áo là vũ khí không thể thiếu giúp họ cảm thấy mình đẹp và tự tin hơn vào bản thân.

“Hầu hết các chuyên gia tài chính cho rằng bạn chỉ nên chi khoảng 5% tiền lương hàng tháng là phù hợp cho việc mua sắm quần áo”. Đây là kết luận sau một vài nghiên cứu của một blogger về du lịch nổi tiếng tại Mỹ, đồng thời là biên tập của tờ Financialbestlife. Chẳng hạn. thu nhập một tháng của bạn là 10 triệu đồng thì 500.000đ là hạn mức mua sắm của bạn. Đồng nghĩa với việc một năm bạn không nên chi quá 6 triệu đồng cho việc mua sắm. Bạn có thể kiểm soát mức chi tiêu này bằng việc sử dụng ứng dụng quản lý tài chính cá nhân. Chẳng hạn như ứng dụng MISA MoneyKeeper – Ứng dụng ghi chép chi tiêu hiệu quả sẽ cho phép bạn thiết lập hạn mức chi tiêu cho từng loại hạng mục để chi tiêu hợp lý hơn. Như vậy bạn sẽ hoàn toàn lên kế hoạch và follow-up mức chi tiêu mua sắm quần áo của bản thân. 

>>> Đặt hạn mức chi tiêu trên ứng dụng MISA MoneyKeeper

Có lẽ sẽ là một thử thách thú vị nếu kể ra tất cả các loại quần áo, phụ kiện dành cho phụ nữ. Áo thì có áo cộc tay, áo sơ mi, áo khoác cardigan, áo chống nắng, áo dây, áo croptop,… Váy thì có váy suông, váy body, váy công sở,… Rất rất nhiều loại quần áo mà dường như không biết bao nhiêu quần áo là đủ cho phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bị lạc giữa ma trận đó thì bạn sẽ rơi vào tình trạng càng mua quần áo càng thấy thiếu. 

chi tiêu mua sắm bao nhiêu quần áo là đủ

Bạn nên chia tủ đồ thành 2 loại: đồ cơ bản (basic) và đồ tạo điểm nhấn (statement) để biết bao nhiêu quần áo là đủ cho bản thân.

Basic là những món đồ thông dụng, đơn giản cả về màu sắc và thiết kế. Ngược lại, statement là những món đồ thiết kế cầu kỳ hơn. Như vậy, bạn hãy lên công thức cho một “tủ đồ lợi hại” bằng việc kết hợp phù hợp 2 loại đồ này.

Để biết mình cần bao nhiêu quần áo là đủ ( một cách cơ bản nhất). hãy chia tủ đồ ra làm 2 bậc. Level 1 là tủ đồ cơ bản, level 2 là tủ đồ cao cấp hơn. Tính chất của 2 loại tủ này như sau:

 

  • Level 1: tủ đồ cơ bản nhất 

Sự hài hoà: Các món có thể kết hợp được với nhau

Sự thăng hoa: Với số lượng đồ ít như thế vẫn tạo được điểm nhấn và phong cách trong ăn mặc. Điều này đòi hỏi rất nhiều sự tính toán cũng như am hiểu về cách phối khi mua

Đồ basic: chiếm phần lớn

Đồ statement: chiếm phần nhỏ nhưng vẫn phải có, nếu không sẽ bị lỗi “chán như cơm nguội” mình đã từng mắc phải

Tần suất sử dụng các món đồ: thường xuyên

 

  • Level 2: tủ đồ cao cấp hơn 

Sự hài hoà: Các món có thể kết hợp được với nhau. Có nhiều món chỉ kết hợp được thành 1, 2 bộ

Sự thăng hoa: số lượng đồ nhiều là do sự đa dạng chứ không phải do có nhiều món na ná màu và kiểu. Điểm quan tâm của dạng tủ đồ này sự tiết chế. Liên tục cập nhật kiến thức thời trang để quần áo phục vụ cho việc làm tăng gu ăn mặc thay vì nhắm mắt mua bừa, tủ chất chồng chất đống nhưng diện mạo cá nhân thì không tăng lên tí nào

Đồ basic: nhiều

Đồ statement: nhiều

Tần suất sử dụng các món đồ: ít thường xuyên hơn

 

Là phụ nữ, hãy biết yêu thương và chăm sóc bản thân. Những bộ quần áo đẹp sẽ là vũ khí lợi hại giúp bạn ghi điểm trong mắt những người xung quanh. Nhưng cũng đừng quên hãy chi tiêu mua sắm quần áo hợp lý với thu nhập của bản thân và luôn biết bao nhiêu quần áo là đủ với nhu cầu của mình. Đừng quên rằng việc mua sắm thông minh, có kế hoạch rõ ràng là điều vô cùng quan trọng để không bị quấn vào bẫy mua sắm.