Mách bạn những cách chi tiêu cho mua sắm thông minh

chi tiêu cho mua sắm thông minh

Chi tiêu cho mua sắm là khoản chi tiêu chắc chắn có hàng tháng dù bạn độc thân hay đã lập gia đình. Với các gia đình, khoản chi tiêu cho mua sắm lại càng lớn hơn khi phần lớn chi tiêu đều là cho nhà cửa, sinh hoạt. Vậy làm cách nào để chị em phụ nữ có thể chi tiêu thông minh vừa đảm bảo mua sắm cho gia đình mà vẫn có thể chăm sóc bản thân? Sau đây MISA MoneyKeeper sẽ mách bạn các lưu ý khi chi tiêu cho mua sắm để tối ưu tài chính gia đình.

 

1. Chi tiêu cho đồ ăn thức uống khi đi siêu thị

>>  5 mẹo đi chợ tiết kiệm cho vợ chồng trẻ

đi chợ thông minh
lên danh sách mua sắm giúp bạn chi tiêu cho mua sắm thông minh

Có thể bạn không biết, đa số mọi người mua nhiều hơn những thứ cần thiết khi đi siêu thị. Bạn dễ bị sa vào các chương trình quảng cáo, thích mắt khi thấy đồ ăn tươi ngon nhưng lại quên mất nó không thực sự cần thiết so với nhu cầu của gia đình bạn. Hơn nữa, để chi tiêu cho mua sắm thông minh, ngoài việc mua đủ số đồ cần thiết, bạn cũng cần biết cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon, phù hợp. 

Để làm được điều này, bạn nên kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ. Công việc này sẽ giúp bạn biết được trong tủ còn loại thực phẩm gì còn sử dụng được. Hoặc có thể mua thêm đồ khác về kết hợp chế biến cùng. Tránh tình trạng mua về rồi mới nhớ ra trong tủ vẫn còn đồ ăn đó.

Bí kíp của chi tiêu thông minh là mua đúng những gì bạn cần. Bạn nên hình dung trước xem hôm nay bạn sẽ nấu món gì. Cần những thực phẩm nào, xác định chính xác trong nhà thứ nào còn, ghi ra những thứ phải mua. Vì vậy trước khi đi chợ hãy lên danh sách những thứ cần mua nhé.

 

2. Chi tiêu cho mua sắm quần áo

>>> Phụ nữ cần bao nhiêu quần áo là đủ

Đây có thể gọi là khoản chi tiêu không biết thế nào là đủ. Tùy theo nhu cầu mỗi người mà họ cần số lượng quần áo khác nhau. Đối với phụ nữ thì đây hẳn là một câu hỏi khó vì phụ nữ sẽ rất khó kiềm lòng trước những bộ quần áo đẹp, những đôi giày sang trọng hay những chương trình khuyến mãi khó cưỡng.

 “Hầu hết các chuyên gia tài chính cho rằng bạn chỉ nên chi khoảng 5% tiền lương hàng tháng là phù hợp cho việc mua sắm quần áo”. Đây là kết luận sau một vài nghiên cứu của một blogger về du lịch nổi tiếng tại Mỹ, đồng thời là biên tập của tờ Financialbestlife. 

Phụ nữ hãy luôn biết yêu thương và chăm sóc bản thân. Nhưng cũng đừng quên hãy chi tiêu cho mua sắm quần áo hợp lý với thu nhập của bản thân và luôn biết bao nhiêu quần áo là đủ với nhu cầu của mình. Đừng quên rằng việc chi tiêu thông minh, có kế hoạch rõ ràng là điều vô cùng quan trọng để không bị quấn vào bẫy mua sắm. 

 

3. Chi tiêu thông minh cho sinh hoạt gia đình

Gia đình nhỏ khang trang là khoản đầu tư vô cùng xứng đáng. Bạn có thể mua thêm chậu cây cảnh xinh xắn đặt trong phòng khách, mua chiếc bình hoa xinh xắn hay chiếc robot hút bụi tiện lợi. Những khoản chi tiêu cho mua sắm đồ dùng gia đinh này có thể sẽ không lặp lại hàng tháng nhưng cũng sẽ tốn kha khá ngân sách gia đình. Trước khi muốn chi tiêu thông minh cho việc mua sắm các vật dụng này thì hãy sử dụng nó thật hiệu quả, thật bền để kéo dài thời gian sử dụng chúng. Ví dụ như để kéo dài tuổi thọ và hiệu quả của điều hòa, hãy chăm chỉ lau dọn màng lưới bên trong của điều hòa. Ngoài ra, xu hướng mua sắm trên các trang thương mại điện tử ngày càng phổ biến, dẫn đến rất nhiều chương trình giảm giá. Bạn có thể tận dụng các chương trình đó để mua được các món đồ với giá rẻ hơn.

chi tiêu thông minh cho sinh hoạt gia đình

Như vậy, chi tiêu cho mua sắm không phải là bài toán dễ dàng. Hàng ngày, hàng tháng chúng ta có biết bao nhiêu các khoản chi tiêu. Hãy rèn thói quen mua sắm thông minh từ những thứ nhỏ nhất để có thể vừa quản lý tài chính cá nhân tốt vừa quản lý tài chính gia đình hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *