Làm sao để đàn ông tiêu xài phung phí trở nên biết tiết kiệm?

đàn ông tiêu xài phung phí

Không ít chị em cảm thấy đau đầu vì người đàn ông của mình không biết cách chi tiêu sao cho tiết kiệm. Trái lại, cánh đàn ông luốn muốn thể hiện sự ga lăng, phóng khoáng trong lĩnh vực tiền bạc. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phân biệt được ranh giới giữa việc tiêu xài phóng khoáng và tiêu xài hoang phí. Và có cách nào để biến người đàn ông tiêu xài phung phí trở nên biết tiết kiệm không? Hãy để Sổ Thu Chi MISA bật mí cho bạn trong bài viết sau đây nhé!

Vì sao đàn ông tiêu xài phung phí?

1. Đàn ông là phải ga lăng, phóng khoáng

Hầu như các anh luôn có suy nghĩ như vậy, bởi lẽ, đàn ông mà tiêu xài tiết kiệm thì sẽ bị coi là bủn xỉn, keo kiệt. Chính vì vậy, để giữ sĩ diện của mình, các anh có xu hướng tiêu xài hoang phí và nghĩ rằng nó thể hiện sự ga lăng, phóng khoáng. Nhưng thực tế, việc đàn ông tiêu xài phung phí không thể hiện sự phóng khoáng hay ga lăng với phụ nữ, và ngược lại, việc chi tiêu tiết kiệm càng không thể hiện sự keo kiệt hay bủn xỉn.

Đối với một xã hội ngày càng hiện đại, khoa học công nghệ ngày càng phát triển đòi hỏi con người phải có một tư duy nhanh nhạy và bắt kịp thời đại. Riêng đối với lĩnh vực quản lý tài chính, bất cứ ai có thể kiểm soát và điều chỉnh dòng tiền của mình một cách hợp lý thì sẽ dễ dàng tiến đến trên con đường tự do tài chính. Và một trong những việc làm quan trọng hàng đầu và cần thiết nhất, đó chính là chi tiêu tiết kiệm

2. Gia đình (bố mẹ) khá giả nên không phải lo về tiền từ nhỏ

Gia đình khá giả khiến chàng không phải lo nghĩ về đồng tiền

Đối với những gia đình có phần khá giả, không phải lo nghĩ gì nhiều về vấn đề tiền bạc, việc con cái họ có thói quen tiêu xài phung phí là điều có thể hiểu được. Đây là hoàn cảnh khá phổ biến nhưng cũng vô cùng nan giải. Nếu như anh ấy đã có thói quen tiêu xài theo kiểu “Công tử Bạc Liệu” từ nhỏ, thì việc thay đổi thói quen này sẽ khá khó khăn và cần nhiều thời gian hơn để anh ấy thích nghi.

3. Tiêu hoang vì sự nghiệp và gia đình nhỏ của mình

Chúng ta cần xác định rõ, người đàn ông của mình có đang thực sự tiêu hoang hay không. Đối với những người có địa vị cao trong xã hội, họ cần sử dụng tiền để mở rộng mối quan hệ trong xã hội, so với mức thu nhập 40-50 triệu đồng/tháng của họ, thì mức chi tiêu 10-15 triệu không được coi là tiêu hoang. Các chị em phải xem xét thật kĩ tỉ lệ chi tiêu trên thu nhập của chồng, và đồng thời xem xét họ chi tiêu số tiền đó với mục đích như thế nào, sử dụng vào công việc gì.

Làm thế nào để đàn ông tiêu xài tiết kiệm?

1. Quản lý chi tiêu dựa trên Hạn mức chi đã thiết lập từ đầu tháng

Nhiều chị em phụ nữ có thói quen cằn nhằn, trách móc các anh vì số tiền các anh đưa về để lo cho gia đình là không đủ. Tuy nhiên, đối với những khoản tiền khác nhau, chúng ta cần phải thiết lập Hạn mức chi ngay từ đầu tháng. Sau đó, cả gia đình khi chi tiêu cần theo sát Hạn mức đã thiết lập trước một cách nghiêm túc. Hãy chắc chắn rằng, cả bạn và anh đều để ý và chi tiêu tuân thủ theo Hạn mức chi chung của cả gia đình.

>> Đọc thêm: Tiết kiệm bằng cách đặt giới hạn chi tiêu – bạn đã thử?

Để hỗ trợ tốt nhất cho các chị em, ứng dụng Sổ Thu Chi MISA với tính năng Hạn mức chi sẽ là sự lựa chọn vô cùng hữu ích. Các bạn có thể đặt Hạn mức chi cho các hạng mục chi theo tuần/tháng/năm hoặc một khoảng thời gian bất kỳ. Khi những chi tiêu của các bạn đã gần chạm mốc hạn mức, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn, từ đó bạn có thể dễ dàng điều chỉnh việc chi tiêu của mình.

MISA MoneyKeeper
Ứng dụng MISA MoneyKeeper – Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Link tải app: https://mily.vn/oJCmOiO

2. Lập kênh quản lý tiền chung cho cả hai vợ chồng

Một trong những cách làm mà chị em có thể sử dụng để giúp người đàn ông của mình tiêu xài tiết kiệm đó chính là thiết lập kênh quản lý tiền chung cho cả hai. Mọi khoản thu chi của hai vợ chồng sẽ đều được công khai và ghi chép lại cho người còn lại có thể dễ dàng theo dõi. Bằng cách này, các anh có thể thấy được những khoản chi tiêu cần thiết dành cho gia đình, từ đó biết được nên đưa cho vợ bao nhiêu tiền hàng tháng là đủ để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu. Các chị em phụ nữ cũng có thể thấy được những khoản chi nào là không cần thiết của chồng, từ đó có những góp ý phù hợp để cải thiện tình hình tài chính gia đình.

Ứng dụng Sổ Thu Chi MISA với tính năng Đồng bộ hoá, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi thu chi của anh ấy, và ngược lại.

3. Góp ý một cách khéo léo

Cánh đàn ông thường có cái tôi rất cao. Vì vậy, hãy khéo léo nói chuyện và góp ý với các anh nhà để có thể cùng nhau giải quyết vấn đề tài chính của gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *