Bài viết Hướng dẫn ghi chép thu chi nhanh chóng bằng ứng dụng trên...

Hướng dẫn ghi chép thu chi nhanh chóng bằng ứng dụng trên điện thoại

ghi chép thu chi bằng ứng dụng điện thoại

Quản lý tài chính cá nhân cũng như tài chính gia đình là kỹ năng cần thiết và là mối quan tâm của mọi người. Chắc hẳn chúng ta đều từng một lần rơi vào tình trạng mất kiểm soát chi tiêu, không nhớ mình đã tiêu những gì mà nhanh hết tiền đến vậy hoặc mãi không tiết kiệm được số tiền như mong muốn. Ngày nay, việc quản lý tài chính hay ghi chép thu chi đã dễ dàng hơn rất nhiều khi có sự phát triển của công nghệ. Ngay trên chiếc điện thoại chúng ta dùng hàng ngày đã có những ứng dụng hỗ trợ ghi chép thu chi cực kỳ hiệu quả.

 

1.Ghi chép thu chi quan trọng như thế nào?

>>> 4 sai lầm khi quản lý tài chính cá nhân

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân không phải tự nhiên mà có. Đó là kết quả của cả quá trình bắt đầu từ thói quen ghi chép chi tiêu, lên kế hoạch, kiểm tra. Ghi chép thu chi mang lại hiệu quả mà bạn không ngờ. Có nhiều người có ý định kiểm soát chi tiêu nhưng lại chỉ nhớ trong đầu những khoản chi chính. Trí nhớ con người là có hạn. Hãy giải phóng bộ não bằng cách hình thành thói quen ghi chép thu chi. 

Ghi chép chu chi sẽ giúp bạn nhìn rõ các khoản thu nhập, chi tiêu của mình. Từ đó biết rõ hành vi chi tiêu của mình như nào, mình chi tiêu lãng phí vào những khoản gì, khoản gì có thể cắt bớt. Hơn nữa thói quen ghi chép thu chi sẽ rèn cho bạn sự cẩn thận, chắc chắn và lên kế hoạch và quản lý tài chính cá nhân và tài chính gia đình tốt hơn.

Nếu không ghi chép chi tiêu, bạn sẽ dễ bị chi tiêu theo cảm hứng, không có thống kê báo cáo việc chi tiêu của mình. Và hơn hết, bạn sẽ khó lên kế hoạch tiết kiệm cho tương lai để cân bằng chi tiêu cho mình.

Vì vậy, hãy rèn cho mình thói quen ghi chép thu chi hàng ngày. Bạn có thể ghi chép vào cuốn sổ hoặc tiện lợi hơn, chiếc điện thoại thông minh ngày nay cũng đã có những ứng dụng hữu ích hỗ trợ tính năng này.

 

2. Cách ghi chép thu chi trên điện thoại 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các ứng dụng hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân. Cho phép bạn ghi chép lại các khoản thu chi hàng ngày. 

MISA MoneyKeeper là ứng dụng ghi chép thu chi được sử dụng vô cùng phổ biến. Bạn có thể ghi chép thu chi rất nhanh chóng, có các tính năng thông minh như: Scan hóa đơn , ghi chép mẫu, thiết lập ghi chép định kỳ.

>> Link tải app: https://mily.vn/oJCmOiO

ghi chép chi tiêu hàng ngày

Bên cạnh đó, bạn sẽ không chỉ chi tiêu mà còn có các khoản thu hoặc cho bạn bè , người thân vay tiền hoặc vay tiền từ họ. Đây cũng là các khoản tiền làm biến động tình hình tài chính mà nếu không sử dụng ứng dụng ghi chép thu chi có thể bạn sẽ quên mất. Vậy nên ứng dụng cho phép bạn ghi lại các khoản thu, chi. vay rất rõ ràng.

quản lý tiền vay

Điều mà nếu không sử dụng ứng dụng ghi chép thu chi bạn sẽ khó quản lý được là hạn mức cho các khoản chi của mình. Với MISA MoneyKeeper, bạn có thể đặt hạn mức chi cho các khoản mục và theo dõi mức độ chi tiêu của mình.

phân tích chi tiêu

Hơn nữa, hàng tháng bạn sẽ nhận được báo cáo phân tích thu chi của mình bằng biểu đồ trực quan. Như vậy, ứng dụng ghi chép thu chi đã thực hiện rất tốt các nhu cầu quản lý tài chính của người dùng.

Tuy nhiên để hình thành thói quen và quản lý tài chính tốt bạn cần kiên trì ghi chép chi tiêu hàng ngày và thiết lập ngân sách chi tiêu hợp lý.