Bài viết Đàn ông muốn giàu có hãy bỏ ngay 5 thói quen xấu...

Đàn ông muốn giàu có hãy bỏ ngay 5 thói quen xấu xí dưới đây

“Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” câu nói này có lẽ vẫn còn giữ nguyên giá trị đến hôm nay. Thực tế đã chứng minh rằng không ít người giàu có, những doanh nhân thân đạt đều gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Hầu hết những người giàu đều không có những thói quen xấu xí này.
Chỉ cần loại bỏ dần 5 thói quen xấu dưới đây thì bất kì ai cũng có thể bứt phá và trở nên giàu có:

Chi tiêu vô độ

Theo kết quả của một cuộc khảo sát thì có tới 52% số người luôn chi tiêu quá mức chỉ vì những sở thích nhất thời của bản thân. Và 22% trong số đó thường chi tiêu qua thẻ tín dụng. Sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm sẽ khiến bạn khó kiểm soát được số tiền hiện có của mình. Vì chỉ cần quẹt thẻ là bạn đã hoàn thành xong một giao dịch. Và chỉ đến hạn trả hàng tháng thì bạn mới giật mình vì con số bỏ ra cho mua sắm quá lớn.
Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hạn chế tình trạng này bằng cách cân đối tài chính hiện có với việc sử dụng tính năng Hạn mức chi trên MISA MoneyKeeper. Bạn có thể theo dõi tình hình chi tiêu của bản thân bất cứ lúc nào, biết được mình đã tiêu xài quá tay vào những việc gì để có thể tự cân đối trong những tháng tiếp theo.

Vay mượn khắp nơi

Đây là câu chuyện phổ biến của nhiều người. Là hệ quả của việc tiêu xài không có kế hoạch vào đầu tháng, tới khi cuối tháng hết tiền lại phải vay mượn khắp nơi. Hoặc có những trường hợp do không tính toán kỹ lưỡng cho việc đầu tư, kinh doanh hay là mua nhà, mua xe đã vội vàng sử dụng thẻ tín dụng hoặc chấp nhận vay nặng lãi. Hệ quả của việc này là bạn làm việc rất chăm chú chỉ để dành cho việc trả nợ.

Không có quỹ dự phòng

Bạn sẽ không bao giờ nhận ra tầm quan trọng của quỹ dự phòng cho đến khi bạn gặp phải những biến cố bất ngờ trong cuộc sống như: ốm đau, tai nạn, thất nghiệp thậm chí là phá sản. Vì vậy ngoài số tiền tiết kiệm cho việc tái đầu tư hay mua nhà, mua xe, các chuyên gia luôn đưa ra lời khuyên rằng bạn nên lập quỹ dự phòng để sử dụng trong những tình huống cấp bách, những trường hợp bất ngờ không ai lường trước được.

Không lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Mỗi tháng bạn bạn dành hết bao nhiêu cho ăn uống? Bao nhiêu tiền cho khoản xăng xe? Nếu như bạn không đưa ra được con số chính xác thì đừng mong tới việc tiết kiệm.
Vậy làm thế nào để có thể cân đối chi tiêu của bản thân? Việc đầu tiên khi nhận lương, đó là tổng hợp lại tất cả những khoản chi tiêu cố định trong tháng, các khoản tiết kiệm, khoản chi tiêu phát sinh… để cố gắng thực hiện theo mục tiêu đã đề ra vừa để tạo thói quen chi tiêu hợp lý vừa giúp bạn thu chi một cách khoa học.

Đầu tư hết tiền vào một lĩnh vực

Mỗi lĩnh vực kinh doanh đều có những rủi ro nhất định. Vì vậy thay vì “để trứng vào một rổ” thì hãy chia nhỏ số tiền để đầu tư trên nhiều phương diện, sẽ giảm thiểu rủi ro cao nhất so với việc đầu tư chỉ vào một lĩnh vực.

Ông bà ta đã có câu “Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ”. Nếu như mãi mộng mơ về một tương lai tốt đẹp, đủ đầy mà không chịu bắt tay vào hành động thì chẳng khi nào khấm khá lên được. Một người nếu như không có bất cứ năng lực nào đặc biệt thì cần cố gắng gấp 5 gấp 10 lần, bám sát mục tiêu và cố gắng