Bài viết Còn mơ hồ về các loại bảo hiểm đừng bỏ qua bài...

Còn mơ hồ về các loại bảo hiểm đừng bỏ qua bài viết này

Để bảo vệ bản thân và các thành viên trong gia đình trước mỗi rủi ro có thể xảy đến, nhiều người tìm đến bảo hiểm như là một giải pháp an toàn đảm bảo sự bền vững.

Hiện tại, có rất nhiều hình thức bảo hiểm khác nhau, tuỳ theo mỗi tiêu chí chúng lại có những loại bảo hiểm để phục vụ cho đối tượng tham gia bảo hiểm.

Cùng MISA MoneyKeeper tìm hiểu thêm nhé!

1. Bảo hiểm nhân thọ

Đây là một hình thức kinh doanh bảo hiểm được thực hiện bởi các công ty bảo hiểm. Nếu bạn muốn đầu tư một khoản để được bảo vệ và đền bù trước các rủi ro trực tiếp xảy như tai nạn, thương tật thì đừng bỏ qua loại hình bảo hiểm này.

Mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường có thời gian dài từ 10 năm đến 20 năm, đòi hỏi người tham gia bảo hiểm phải kiên trì theo đuổi đến cùng, không được bỏ cuộc. Vì đây không giống như sổ tiết kiệm để bạn có thể lấy tiền ra bất cứ lúc nào.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn hiện nay có thể kể đến như là Prudential, Manulife, Dai-ichi Life, Sun Life…

2. Bảo hiểm xã hội

Khái niệm này chắc không còn xa lạ với các cá nhân làm việc trong cơ quan nhà nước hoặc một công ty tư nhân nào đó. Mỗi tháng bạn trích một khoản tiền lương để tham gia loại hình bảo hiểm này.

Hiểu một cách đơn giản, bảo hiểm xã hội là một sản phẩm nằm trong chính sách an sinh xã hội, để bù đắp vào phần thu nhập của người lao động trong trường hợp họ gặp phải biến cố làm giảm hoặc mất khả năng lao động. Đặc biệt bảo hiểm xã hội còn thực hiện các chế độ như: trợ cấp thai sản, trợ cấp hưu trí, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, trợ cấp tử tuất.

Hãy tham gia đầy đủ, đều đặn để được hưởng tất cả các quyền lợi trên từ bảo hiểm xã hội bạn nhé!

3. Bảo hiểm y tế

Là loại bảo hiểm được dùng để thanh toán các khoản phí khám chữa bệnh cho người tham gia bảo hiểm khi ốm đau, bệnh tật. Bảo hiểm y tế là một sản phẩm bảo hiểm để người dân có thể tham gia các dịch vụ y tế tại tuyến bệnh viện mà mình đã đăng kí. Với bảo hiểm y tế, chi phí tham gia cho các dịch vụ y tế tại những bệnh viện là cực kì thấp.

Đây thực sự là một hình thức bảo hiểm cần thiết, có ích cho quyền lợi về sức khỏe của người tiêu dùng mà MISA MoneyKeeper khuyên bạn nên đầu tư ngay!