Bài viết Bạn hiểu thế nào về phong cách sống tối giản – Minimalism?

Bạn hiểu thế nào về phong cách sống tối giản – Minimalism?

Khi nhắc đến lối sống tối giản – minimalism, người ta thường nghĩ tới hình ảnh một ngôi nhà trống trải, ít đồ dùng vật dụng. Còn người sống tối giản thường ăn uống đơn giản, đạm bạc, thiếu thốn.

Thế nhưng phong cách sống tối giản không chỉ dừng lại ở đó, mà nó còn được thể hiện trên rất nhiều lĩnh vực bao gồm: tối giản nghệ thuật, tối giản tối đa, tối giản để trải nghiệm, tối giản tinh thần, tối giản môi trường và tối giản đạm bạc.

Bạn đã thực sự hiểu về minimalism?

Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

Người tối giản nghệ thuật (Aesthetic Minimalist)

Đối với những người tối giản thuộc nhóm này họ sẽ thường xuyên sử dụng 2 gam màu cơ bản là Đen – Trắng phục vụ cho việc trang trí nhà cửa, nội thất và thời trang.

Không gian và ánh sáng là 2 điều cực kỳ quan trọng với những người thuộc nhóm này.

Người tối giản tối đa ( Fundamental Minimalist)

Những người thuộc nhánh này thường có xu hướng sử dụng rất ít đồ đạc. Họ chỉ mua những món đồ có chất lượng tốt nhất, bền nhất để sử dụng lâu dài.

Người tối giản để trải nghiệm ( Experiential Minimalist)

Thích xê dịch là đặc điểm chung của những người theo đuổi phong cách này. Vậy cũng dễ hiểu nếu như họ sở hữu ít đồ đạc để có thể thuận tiện di chuyển đặc biệt trong những chuyến du lịch trải nghiệm dài ngày

Người tối giản tinh thần (Mindful Minimalist)

Buông bỏ những thứ khiến bản thân cảm thấy xao nhãng và mất tập trung, những người tối giản tinh thần thường lựa chọn cắt giảm đồ đạc để giải tỏa căng thẳng và giúp họ có thể dễ dàng tận hưởng niềm vui trong cuộc sống hàng ngày.

Người tối giản vì môi trường (Sustainable Minimalist)

Lối sống không rác thải – sự lựa chọn đầu tiên của nhóm người này. Để làm được điều đó họ hạn chế viêc xả rác ra môi trường, ưu tiên sử dụng lại đồ cũ. Và quan trọng hơn cả, họ sử dụng nhiều thực phẩm hữu cơ, có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho môi trường.

Người tối giản đạm bạc (Thrifty Minimalist)

Sử dụng ít đồ, đơn giản hóa mọi công việc hàng ngày từ ăn ngủ nghỉ đến làm việc; những người tối giản đạm bạc luôn hướng tới mục đích tiết kiệm, đảm bảo mục tiêu tài chính.