Bài viết 5 phương pháp đầu tư sinh lời bạn nhất định phải biết

5 phương pháp đầu tư sinh lời bạn nhất định phải biết

phương pháp đầu tư sinh lời

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc khiến tiền của mình sinh sôi nảy nở bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng. Bên cạnh hình thức đầu tư sinh lời phổ biến này, Sổ Thu Chi MISA xin giới thiệu đến bạn đọc một số hình thức khác, vừa dễ thực hiện, lại có thể đem lại hiệu quả ngoài mong đợi.

Gửi tiền tiết kiệm 

Là hình thức gửi tiền tiết kiệm của bạn vào ngân hàng, và người gửi mong muốn nhận lại lợi nhuận với mức lãi suất của ngân hàng và theo kỳ hạn nhất định.

Ưu điểm của hình thức này là tính an toàn cao và rủi ro thanh khoản thấp. Tức là tiền mà bạn dành để gửi tiết kiệm chắc chắn sẽ sinh lời một khoản mà bạn biết trước qua lãi suất của ngân hàng.

Bên cạnh đó, hình thức đầu tư này lại có rủi ro lạm phát cao, hoặc nếu bạn cần tiền gấp và rút trước kì hạn thì lợi nhuận từ tiền lãi của khoản tiết kiệm cũng sẽ bị giảm. 

Đầu tư Vàng

Vàng là một phần quan trọng trong đa dạng hóa danh mục đầu tư

Là hình thức sử dụng tiền tiết kiệm của bạn để mua vàng. Với hình thức đầu tư này, bạn sẽ khéo léo lựa chọn thời điểm mua vàng vào lúc giá thấp và bán vào thời điểm giá cao. 

Chúng ta có thể dễ dàng theo dõi xu hướng của thị trường Vàng, xem giá vàng có xu hướng tăng hay giảm để quyết định đầu tư sinh lời một cách hợp lý. Bên cạnh đó, cách đầu tư này còn có thể chống được lạm phát.

Tuy nhiên, đầu tư Vàng lại có rủi ro ngắn hạn khá cao. Bởi thị trường vàng thường tăng nhanh nhưng giảm cũng nhanh, chênh lệch giá mua vào và bán ra ở mức rất rộng.

Đầu tư Bất động sản

Ở hình thức này, bạn sẽ sử dụng tiền tiết kiệm của bạn để mua Bất động sản thay vì Vàng như hình thức trên. Bạn cũng sẽ mua những tài sản này ở mức giá thấp và bán ra ở mức giá cao hơn, và lợi nhuận sẽ nằm ở phần chênh lệch.

Đầu tư Bất động sản có khả năng sinh ra khoản lời vô cùng lớn, vì giá trị của tài sản cao. Tuy nhiên, việc lợi nhuận cao cũng đi kèm với rủi ro đầu tư lớn. Vì vậy, các bạn cần phải có kiến thức và am hiểu về lĩnh vực Bất động sản trước rồi mới bước chân vào con đường đầu tư sinh lời bằng hình thức này.

Đầu tư Chứng khoán

đầu tư chứng khoán
Hình thức đầu tư này sẽ phù hợp với những người có kiến thức về tài chính

Chứng khoán có thể hiểu đơn giản là một công cụ tài chính có giá trị, có thể mua bán và nắm giữ như tiền.

Có 3 loại chứng khoán có thể đầu tư: cổ phiếu, trái phiếu và chứng chỉ quỹ.

Đối với cách này, lợi nhuận mang lại cho người đầu tư rất cao. Tuy nhiên, rủi ro đầu tư cũng cao tỉ lệ với lợi nhuận. Vì vậy, hình thức đầu tư này sẽ phù hợp với những người biết về tài chính, kinh doanh, đồng thời biết cách quan sát dòng tiền của các công ty để lực chọn loại chứng khoán đầu tư và nơi đầu tư sinh lời một cách hợp lí và đạt hiệu quả cao nhất.

Đầu tư Bảo hiểm

Hình thức đầu tư này hiện nay chưa phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên, đây được nhận định là một hình thức đầu tư sinh lời rất có tiềm năng và hiệu quả cao. 

Để hiểu kĩ hơn về những hình thức đầu tư này, các bạn độc giả có thể lắng nghe chia sẻ chi tiết từ Chuyên gia Nguyễn Thị Phương Minh qua livestream ” CHI TIÊU THẾ NÀO ĐỂ TIỀN ĐẺ RA TIỀN VỚI MỨC LƯƠNG DƯỚI 10 TRIỆU?” tại fanpage MISA MoneyKeeper Việt Nam.

Với những cá nhân khác nhau trong hoàn cảnh và điều kiện khác nhau, các chị em có thể dựa vào những phân tích ưu, nhược điểm trên của Sổ Thu Chi MISA để chọn cho mình biện pháp đầu tư sinh lời mang lại hiệu quả cao nhất. Không có hình thức đầu tư nào là tốt nhất cả, chỉ có hình thức đầu tư phù hợp nhất mà thôi.