Bài viết 5 mẹo tiết kiệm chi tiêu giúp bạn để dành được 40%...

5 mẹo tiết kiệm chi tiêu giúp bạn để dành được 40% thu nhập/tháng

Mẹo tiết kiệm chi tiêu

Làm thế nào để quản lý chi tiêu trong gia đình? Liệu rằng có phương pháp hay ho nào có thể thực sự giúp chúng ta tiết kiệm được đến 40% thu nhập của mình? Hãy cùng Sổ Thu Chi MISA  tham khảo 5 mẹo tiết kiệm chi tiêu sau đây và lựa chọn những cách phù hợp với mình nhé!

1. Thiết lập ngân sách chi 

Đây chính là chiếc chìa khóa quan trọng giúp bạn mở cánh cửa tự do tài chính và quản lý chi tiêu một cách hiệu quả. Với những điều kiện và nhu cầu mua sắm khác nhau, mỗi người sẽ có cách phân chia ngân sách khác nhau. Tuy nhiên, sau khi thiết lập ngân sách, các bạn hãy cố gắng điều chỉnh và phân bổ chi tiêu sao cho tuân thủ đúng với những hạn mức mình đã đặt ra.

Sổ Thu Chi MISA  gợi ý cho các bạn một vài cách thiết lập ngân sách phổ biến rất đơn giản và dễ vận dụng như: Kakeibo; 50/30/20; 6 chiếc hũ…

>> Đọc thêm: So sánh 3 phương pháp quản lý tài chính cá nhân phổ biến

2. Bắt đầu thói quen ghi chép thu chi

Theo dõi tình hình tài chính thường xuyên là một mẹo tiết kiệm chi tiêu cơ bản nhưng không kém phần hiệu quả. Với thói quen này, bạn sẽ có thể biết được tiền của mình đã được sử dụng với mục đích gì, mình đã thu lại được các khoản cho vay hay chưa,…

Có rất nhiều cách để ghi chép thu chi, như bằng sổ sách, bằng Excel hoặc bằng ứng dụng quản lý tài chính trên các nền tảng số như Sổ Thu Chi MISA.

>> Đọc thêm: Ghi chép thu chi thế nào để quản lý tài chính hiệu quả?

Sổ Thu Chi MISA  giúp bạn quản lý chi tiêu trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, laptop,…

Bạn sẽ chỉ tốn chưa đến một phút để ghi chép lại chi tiêu hàng ngày của mình, và phân loại vào các mục như: Ăn uống, Mua sắm, Trả nợ,… hoặc thêm các khoản thu như: Lương, Thưởng,…vào ví.

3. Lên danh sách đồ cần mua trước khi đi shopping

Trước khi đi shopping, một mẹo tiết kiệm chi tiêu nữa dành cho các chị em là hãy lập một check-list những đồ dùng cần mua. Và chỉ mua những gì đã lên kế hoạch trước, tránh việc bị dụ dỗ bởi những thứ không cần thiết.

Sổ Thu Chi MISA  với tính năng “Danh sách mua sắm”, bạn hoàn toàn có thể thiết lập danh sách đồ cần mua, kèm với giá tiền ở đây. Bên cạnh đó, bạn có thể tick vào những sản phẩm đã mua, từ đó biết được mình đã mua đủ đồ dùng hay chưa.

Mẹo tiết kiệm chi tiêu
Ứng dụng quản lý tài chính – Sổ Thu Chi MISA

Link tải app: https://mily.vn/oJCmOiO

Từ danh sách đã lên trước, bạn có thể ước tính số tiền cần mang, và nhớ rằng, chỉ mang đi đúng đủ số tiền ấy mà thôi. Việc đem nhiều tiền sẽ khiến bạn khó kiềm chế được sở thích mua sắm của mình trước những bộ quần áo mới đấy. 

4. Săn hàng “sale” một cách thông minh

Vào những dịp lễ trong năm, trung tâm thương mại hay các cửa hàng thường có những đợt giảm giá hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể mua được những sản phẩm tốt ở một mức giá ưu đãi. Tuy nhiên, hãy biến điều này trở thành mẹo tiết kiệm chi tiêu chứ không phải thành mẹo chi tiêu phung phí. Đừng vì ham rẻ mà mua những món đồ không cần thiết, rồi lại “vứt xó” không dùng nhé!

5. Tự nấu ăn, hạn chế ăn ngoài

 

Mẹo tiết kiệm chi tiêu
Nấu ăn tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi tiêu đáng kể

Mỗi buổi sáng, hãy dậy sớm hơn một chút và chuẩn bị đồ ăn tại nhà để mang theo. Như vậy, bạn sẽ có một bữa trưa tiết kiệm những vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Đồng thời, việc làm này còn giúp bạn hạn chế được những vấn đề an toàn thực phẩm mà đồ ăn ngoài có thể mang lại. 

Trên đây là 5 mẹo tiết kiệm chi tiêu mà Sổ Thu Chi MISA giới thiệu đến các bạn độc giả. Với những phương pháp này, rất nhiều các chị em đã thành công tiết kiệm được 40% thu nhập, còn bạn thì sao? Hãy thử ngay và chia sẻ với Sổ Thu Chi MISA về những kết quả bạn đã nhận được nhé!