Bài viết 5 CẠM BẪY KHI ĐI SIÊU THỊ MÙA DỊCH MÀ MỌI NGƯỜI...

5 CẠM BẪY KHI ĐI SIÊU THỊ MÙA DỊCH MÀ MỌI NGƯỜI ĐỀU MẮC PHẢI

Tránh bẫy khi đi siêu thị mùa dịch
Tránh bẫy khi đi siêu thị mùa dịch

Khi kinh tế cả nước đang trong thời kỳ lao đao vì dịch covid, mỗi người dân cần có ý thức tiết kiệm hơn để ứng phó với tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Một trong những cách tiết kiệm đó chính là tỉnh táo khi đi siêu thị mùa dịch. Hãy mua những đồ mình thực sự cần đến và tránh xa những cạm bẫy sau bạn nhé!

1. Ăn thử đồ 

Đi dạo trong siêu thị, bạn thường thấy những quầy hàng hóa cho phép khách ăn thử sản phẩm của họ. Bạn chắc hẳn vẫn nghĩ rằng đây là hành động giới thiệu sản phẩm để khách hàng thích nó và rút tiền mua.

Nhưng sự thật không chỉ dừng lại ở đó. Việc cho thử đồ ăn còn tạo tâm lý mang ơn cho người thử. Khiến họ cảm giác mình đang nợ người bán hàng. Từ đó, họ sẽ có quyết định rút hầu bao dễ hơn. 

Vậy nên, khi đi siêu thị, hãy cảnh giác với những quầy ăn thử này các bạn nhé. Và đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh, việc ăn thử cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây mắc covid nữa đó.

2. Thực phẩm đi kèm với nhau

Thông thường, các siêu thị sẽ đặt những sản phẩm có liên quan gần nhau để tăng sức mua sắm của khách hàng khi họ không cân nhắc kĩ lưỡng.

>>>Cách đặt hạn mức chi trên Sổ Thu Chi MISA

Chẳng hạn đối với vật dụng làm bánh, những chiếc khuôn nhỏ thường được đặt cạnh những dụng cụ khác như cây đánh trứng, đồ trộn bột… Do đó, hãy đề phòng và suy nghĩ cẩn trọng trước khi cho những món hàng chưa thật sự cần thiết vào giỏ.

Tránh bẫy khi đi siêu thị mùa dịch
Tránh bẫy khi đi siêu thị mùa dịch

3. Yêu cầu nhân viên cửa hàng tư vấn

Khi bạn nhờ nhân viên cửa hàng tư vấn, suy nghĩ của bạn có thể bị chi phối bởi những lời tư vấn dù thật tâm hay không từ họ. Do vậy, bạn có thể dâng trào cảm xúc mà mua những sản phẩm mà mình không cần. 

Từ đó gây lãng phí và làm eo hẹp chi tiêu của bạn có những khoản khác.

4. Đặt giá sản phẩm

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao các nhãn hàng để sản phẩm của họ khá là lẻ không. Chẳng hạn như 99k thay vì 100k?

Đây cũng là một mánh khóe tâm lý. Các thống kê chỉ ra rằng việc đặt giá như vậy sẽ khiến người tiêu dùng có cảm giác sản phẩm rẻ hơn (dù thực ra nếu nghĩ thêm 1s thì ai cũng nhận ra sự thật đằng sau). Nhưng không chỉ vậy, các số không được làm tròn còn khiến khách hàng cảm thấy thu hút hơn và dễ bỏ tiền ra hơn.

5. Mua nhiều hơn chưa chắc đã rẻ

Đó là trường hợp dành cho những sản phẩm bán theo combo nhiều gói. Ví dụ như kẹo mua 5 thanh tặng 1 chẳng hạn.

Nhưng hãy nhớ, trên đời không có gì là miễn phí. Đa số trường hợp, sản phẩm được ghi là “tặng” đều đã bao gồm trong giá bán. Và đặc biệt, các siêu thị thường không đặt chúng cùng chỗ, khiến bạn không thể so sánh và nhận ra mình đã mua “hớ”.

>>>Cách scan hóa đơn trên Sổ Thu Chi MISA

Bên trên là những cạm bẫy chết chóc bạn nên tránh khi đi chợ trong mùa dịch covid. Hãy giữ gìn chiếc ví của bạn thật tốt vì chúng ta có hẳn một đại dịch cần đối mặt và không có điều gì là chắc chắn phía trước cả.

Đọc thêm:

CÁC KỸ NĂNG CẦN PHẢI HỌC TRƯỚC TUỔI 30

KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ SỚM ĐỂ DẠY CON VỀ TÀI CHÍNH

ĐÀN ÔNG THU NHẬP DƯỚI 10 TRIỆU 1 THÁNG CÓ NÊN CƯỚI VỢ?