Bài viết 5 cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch trong Tết...

5 cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch trong Tết mà chúng ta thường bỏ qua

Nếu như trước kia Tết âm lịch là dịp mà mọi người trở về nhà quây quần, sum họp bên mâm cơm ấm cúng, thì ngày nay một số người lựa chọn Tết là thời điểm thích hợp để đưa cha mẹ, người thân đi du lịch. Thay vì phải băn khoăn về nội hay về ngoại, giờ đây cả gia đình có thể tụ họp bên nhau, vừa là thời điểm dài để xả hơi sau một năm vất vả, vừa là dịp để báo hiếu cha mẹ. Tuy nhiên vấn đề về chi phí luôn là mối bận tâm lớn nhất trong mỗi chuyến đi. Vậy nên chi tiêu như thế nào cho hợp lý??

Cập nhật thông tin thường xuyên

Tết là dịp các công ty du lịch thường xuyên mở ra các đợt khuyến mại giảm giá khách sạn, nhà nghỉ hoặc tặng voucher để thu hút khách hàng. Để chắc chắn không bỏ lỡ các đợt khuyến mại bạn nên theo dõi và nhận thông tin từ các website du lịch để có thể nắm được các thông tin hàng ngày.

Nhờ đó có thể tiết kiệm được kha khá chi phí cho chuyến đi.

Lên kế hoạch chi tiết

Từ việc sắp xếp chỗ ăn ngủ, lên hành trình khám phá từng địa điểm nếu như được tìm hiểu cặn kẽ và lên kế hoạch cụ thể chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, và có thêm thật nhiều hoạt động thú vị mà vẫn đảm bảo đủ nguồn ngân sách.

Lựa chọn hình thức lưu trú thích hợp

Hiện nay, bên cạnh các nhà nghỉ, resort sang trọng thì việc lưu trú tại các homestay, phòng tập thể

là xu hướng được khá nhiều người lựa chọn. Bạn nên theo dõi thông tin về một số chương trình khuyến mãi để đặt trước phòng ở với giá rẻ và chất lượng tốt.

Quan tâm đến phương thức di chuyển

Nếu như trong gia đình bạn có người biết lái xe thì việc thuê xe là một sự lựa chọn không hề tồi để có thể chủ động di chuyển trên các cung đường. Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều chuyến bay trong khung giờ vàng với giá vé 0 đồng chúng ta có thể săn trước khi đi du lịch để có một chuyến đi thoải mái nhất mà không tốn nhiều chi phí đi lại. Tuy nhiên, nếu như không săn được vé giá rẻ thì bạn nên so sánh mức giá của các hãng hàng không với nhau để có thêm các quyết định chính xác.

Dự phòng thêm các chi phí phát sinh

Khi lên kế hoạch cho chuyến đi tức là bạn đã chuẩn bị đầy đủ về mọi thứ. Tuy nhiên theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm du lịch lâu năm thì bạn nên để ra một khoản tiền dự phòng cho những trường hợp phát sinh bất ngờ, ví dụ như: Giá vé ở khu vui chơi đã tăng lên như bạn chưa kịp cập nhật hoặc là một món món đồ bạn đã ao ước từ lâu…Nếu như không có thêm khoản dự phòng, bạn sẽ rất dễ trở nên bị động trong việc chi tiêu!

Hi vọng với những kinh nghiệm trên, các bạn sẽ có một chuyến du lịch thật thú vị trong đầu năm mới và đừng quên sử dụng tính năng ghi chép chuyến đi sự kiện trên MISA MoneyKeeper nhé.