Bài viết 5 bí quyết sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả và tiết...

5 bí quyết sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả và tiết kiệm – bạn thử chưa?

Thẻ tín dụng giống như một con dao 2 lưỡi. Thế nhưng nếu bạn biết khai thác và sử dụng triệt để những lợi ích mà nó đem lại thì không những tiết kiệm được tiền mà còn có thể tự chủ động quản lý chi tiêu một cách hiệu quả. Dưới đây là 5 lời khuyên để bạn có thể tiết kiệm tối đa khi mua sắm bằng thẻ tín dụng:

Xác định loại thẻ phù hợp

Tùy theo từng nhu cầu chi tiêu mua sắm của bản thân mà bạn cần lựa chọn cho mình loại thẻ tín dụng phù hợp.

Nếu bạn là người đam mê du lịch, yêu thích sự trải nghiệm thì không nên bỏ qua chiếc thẻ tích lũy dặm bay này. Hiểu một cách đơn giản, mọi điểm thưởng tích lũy từ quá trình chi tiêu của bạn có thể quy đổi thành vé máy bay. Và ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các dịch vụ khác có liên quan như sử dụng phòng chờ sân bay. Rất tiện dụng phải không nào?

Vừa được mua sắm thỏa thích vừa được hoàn lại từ 2 – 5% giá trị chi tiêu trên thẻ. Đây là mức ưu đãi mà bạn có khi sử dụng thẻ nhận tiền hoàn lại.

Ngoài ra, ngân hàng còn cung cấp loai thẻ chi tiêu hàng ngày – phù hợp với phần lớn những người mới mở thẻ vì mức phí thấp hơn so với 2 loại thẻ trên.

Tận dụng nhiều chương trình ưu đãi

Để thu hút người dùng, các ngân hàng luôn có các chương trình khuyến mãi cho chủ thẻ. Ví dụ như khi đăng ký mở thẻ tại ngân hàng Citibank sẽ được tặng E-Voucher trị giá 3.5 triệu đồng, hoặc được hoàn 5% giá trị đơn hàng cho mua sắm online các mặt hàng thời trang, công nghệ khi sử dụng thẻ tại VPbank.

Thanh toán hóa đơn đúng hạn

Có thể nói, thanh toán đúng hạn quan trọng hơn thanh toán đầy đủ. Chỉ cần thanh toán trễ một ngày, bạn cũng sẽ bị ghi lại trong lịch sử tín dụng. Nếu chưa chuẩn bị đủ tiền để thanh toán vào ngày đến hạn thanh toán, hãy trả nhiều nhất có thể, ít nhất bằng khoản thanh toán tối thiểu.

Luôn nhớ rõ số ngày được miễn lãi

Tuỳ ngân hàng mà thời kỳ miễn lãi thẻ tín dụng sẽ dao động từ 45-55 ngày. Để tận dụng triệt để cơ hội đó, trong khoảng thời gian này bạn nên lên kế hoạch thật chi tiết, mua sắm các thứ cần thiết. Và luôn nhớ căn khoảng thời gian để hoàn trả lại cho ngân hàng, tránh bị tính lãi trên số tiền bạn nợ kèm cả phí phạt nữa nhé!

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Cần hạn chế thậm chí là không rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vì ngay từ thời điểm rút tiền bạn đã bắt đầu bị tính lãi và phí rút tiền rất cao chiếm khoảng 4% ( tối thiểu 50.000đ – 60.000đ tùy ngân hàng); lãi suất dao động từ 20 – 30%/năm. Hãy luôn ghi nhớ điều này để tránh lãng phí một khoản tiền không hề nhỏ!

Với 5 tuyệt chiêu trên bạn sẽ tận dụng được không ít những lợi ích mà thẻ tín dụng đem lại, đồng thời có thể tự kiểm soát các khoản chi tiêu của mình để trở thành một người tiêu dùng thông minh!