Bài viết 4 MẸO CHI TIÊU CÁC BÀ NỘI TRỢ NÊN GHI NHỚ

4 MẸO CHI TIÊU CÁC BÀ NỘI TRỢ NÊN GHI NHỚ

Mẹo chi tiêu các bà nội trợ nên ghi nhớ
Mẹo chi tiêu các bà nội trợ nên ghi nhớ

Phụ nữ nên là người cầm trịch kinh tế trong gia đình để có những khoản chi, khoản thu hợp lý. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo chi tiêu mà các bà nội trợ nên áp dụng để quản lý tiền hiệu quả hơn.

1. Ăn cơm nhà thường xuyên

Việc ăn cơm ở hàng quán có thể tiện dụng nhưng nó lại khá tốn kém. Khi trả tiền ở nhà hàng, bạn không chỉ đang trả cho tiền của thức ăn mà còn trả tiền cho công nấu ăn, phục vụ, địa điểm, thuế,…Cộng dồn những khoản này lại cũng đủ để tốn kha khá trong thu nhập của bạn rồi.

Chưa kể, ăn ở quán còn không hợp vệ sinh, không tốt cho đường ruột của con trẻ. Đến quán ăn cũng phải tiếp xúc với nhiều người nên sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm covid hơn rất nhiều.

Vì thế, việc chăm chỉ nấu cơm ở nhà vừa đảm bảo dinh dưỡng vì tiết kiệm được nhiều tiền cho các bà nội trợ.

2. Chỉ mua đồ hữu dụng

Bạn đã bao giờ mua một món đồ vì rất thích nó nhưng cuối cùng để xó không dùng hoặc dù rất ít chưa? Chắc hẳn chúng ta ai cũng gặp trường hợp như thế này rồi nhỉ?

Vì thế, các bà nội trợ nhớ nhé, trước khi mua thứ gì đó, hãy suy nghĩ rằng liệu nó có đáng giá hay không, mình có sử dụng nó thường xuyên hay không trước khi chi tiền nhé.

3. Học cách tự thân vận động

Phụ nữ hiện đại thì không nên quá phụ thuộc vào những đồng lương của chồng mình. Như thế thì kinh tế gia đình vừa chỉ dựa vào một nguồn thu nhập mà bạn vừa mất dần tiếng nói của bản thân.

Hãy tự tạo cho mình nguồn thu nhập ổn định: Có thể mở shop bán quần áo online, quán ăn online hoặc tìm công việc làm làm công ăn lương bên ngoài.

Cuộc sống không phụ thuộc sẽ thoải mái hơn rất nhiều đấy!

4. Kiểm soát chi tiêu hàng tháng một cách có hệ thống

Có rất nhiều cách để quản lý chi tiêu hàng tháng. Một trong những cách khá phổ biến là quy tắc 50/20/30. Theo quy tắc này, 50% tổng số tiền kiếm được hàng tháng sau thuế được chi dùng cho các khoản chi cơ bản như tiền nhà, tiền ăn, xăng xe, quần áo. 20% số tiền dùng để tiết kiệm và trả dần các khoản nợ. 30% số tiền còn lại để chi dùng cho các khoản chi không thiết yếu, du lịch, giải trí…

Ngoài ra, hàng tháng bạn có thể ghi chép tỉ mỉ dòng tiền thu và tất cả các khoản chi. Sau đó, cuối tháng rà soát lại các khoản chi tiêu. Và những điều này hoàn toàn có thể được thực hiện trên Sổ Thu Chi MISA. Ứng dụng sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi tiêu, giảm thiểu các khoản chi không hợp lý và ngăn chặn tình trạng “vung tay quá trán” để mua những món đồ không cần thiết.

>>>Cách ghi chép các khoản chi khoa học trong Sổ Thu Chi MISA

Chỉ bằng một số mẹo đơn giản như trên, các bà nội trợ đã có thể tiết kiệm một khoản chi kha khá mỗi tháng rồi. Bạn nghĩ sao về những mẹo trên? Bạn đã áp dụng mẹo nào trong cuộc sống và tác dụng của chúng ra sao? Hãy cmt bên dưới cho chúng mình biết nhé!

Đọc thêm: 

PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI, TỰ TẠI CHI TIÊU

5 CẠM BẪY KHI ĐI SIÊU THỊ MÙA DỊCH MÀ MỌI NGƯỜI ĐỀU MẮC PHẢI

KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ SỚM ĐỂ DẠY CON VỀ TÀI CHÍNH